Văn hóa đọc sách của giới trẻ ngày nay


0
456
máy đọc sách cleanworld

Chúng ta đang sống trong thời đại được gọi là kỷ nguyên của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – Cuộc cách mạng đã và đang ảnh hưởng, tác động mạnh mẽ lên hầu hết tất cả các lĩnh vực của đời sống cũng như nền kinh tế tri thức và nền tảng văn hóa xã hội. Tích cực cũng nhiều mà tiêu cực cũng không ít. Một trong những vấn đề nổi lên đó là nền tảng tri thức, văn hóa của giới trẻ hiện nay – Vấn đề đáng để chúng ta cùng suy nghĩ.

Khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra, đã tạo nên một nền trí thức mới chia sẻ qua những nền tảng như Youtube, Google, Facebook… Những trang trực tuyến này đã khẳng định rằng, kiến thức hay kỹ năng không chỉ bó hẹp trong phạm vi độc quyền của một người hay một nhóm người. Trước đây, chúng ta phải mất chi phí để học tập những chương trình độc quyền. Nhưng giờ đây, mỗi người hoàn toàn dễ dàng tiếp cận, tích lũy cái mới, cái hay và có nhiều cơ hội để trở thành một công dân toàn cầu. Tuy nhiên, việc tiếp cận nguồn thông tin trên các trang mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông trực tuyến như thế nào cho đúng không phải là điều dễ dàng. Bởi hiện nay, có quá nhiều cám dỗ, nhiều nguồn thông tin không xác thực xuất hiện thường nhật trên các trang trực tuyến này.

Chúng ta đều biết trước khi có các phương tiện nghe nhìn, sách là con đường lớn nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. Thế nhưng giới trẻ ngày nay có vẻ thờ ơ, lãnh cảm với văn hóa đọc sách. Phải chăng họ nghĩ với những thông tin hiện đại họ không cần tới sách nữa?

máy đọc sách cleanworld

Văn hóa đọc sách đang đứng trước một cơ hội và một nguy cơ. Cơ hội bởi mỗi người chúng ta đều được tiếp cận với một khối lượng tri thức khổng lồ. Nhưng nó lại tiềm ẩn một nguy cơ làm mai một thói quen đọc vốn có bởi sự lấn át của các phương tiện nghe nhìn quá nhiều, quá hấp dẫn. Vậy sẽ có tương lai nào cho văn hóa đọc sách trong thời đại bùng nổ thông tin?

Hiểu rõ tầm quan trọng của Sách đối với con người, Cộng đồng tri thức quốc tế với tên gọi Clean World ra đời. Mang trong mình sứ mệnh góp phần thay đổi tư duy, xây dựng môi trường đọc sách và khởi nghiệp cho giới trẻ, Clean World đang nỗ lực để trở thành đơn vị đi đầu trong việc tạo dựng môi trường giáo dục vô cùng hiện đại và cung cấp nền tảng nâng tầm tri thức tiên tiến nhất hiện nay. Để hoàn thành sứ mệnh của mình, Clean World đã và đang phát triển những công cụ hỗ trợ tốt nhất cho các bạn trẻ trong việc tiếp cận nguồn tri thức quý giá, điển hình là sự xuất hiện của máy đọc sách 4.0 POR trong thời gian vừa qua. Đây là thiết bị thông minh với chức năng hấp thụ kiến thức chủ động của não bộ con người, thông qua hệ thống Por Blockchain System được phát triển tại Singapore, tất cả việc đọc sách của người dùng đều được kiểm soát và báo cáo chi tiết cụ thể cho hệ thống. Để từ đó, giúp người dùng hình thành thói quen đọc sách và tư duy lớn từ các đầu sách nổi tiếng trên thế giới như: Cambridge English, Tư Duy Triệu Phú… ở mọi lúc, mọi nơi trong thế giới công nghệ 4.0.

cleanworld

Bên cạnh đó, với tiêu chí cùng thế hệ trẻ xây dựng nên một thế giới của Tư duy, Clean World luôn mong muốn được đồng hành cùng những nhân vật luôn làm việc bằng cái “Tâm” và có “Tầm” ảnh hưởng với cộng đồng. Thông qua đó, truyền tải nguồn năng lượng tích cực giúp các bạn trẻ có thêm động lực và sống một cuộc đời đầy ý nghĩa.

Vừa qua, Clean World đã lựa chọn trở thành Nhà tài trợ chính thức cho tác phẩm Web drama đình đám suốt 6 mùa vừa qua “Người trong giang hồ” của Nghệ sỹ Lâm Chấn Khang.

Clean World

Anh được khán giả biết đến và yêu quý bởi cách làm nghề đầy tâm huyết. Mỗi một tác phẩm trình làng, Lâm Chấn Khang đều thể hiện một vấn đề nổi cộm của xã hội, để từ đó thức tỉnh giới trẻ, sống một cuộc sống ý nghĩa hơn. Với sự trở lại lần này cùng tác phẩm “Cái chết của Trần Hạo Nam” – Người Trong Giang Hồ 7, Lâm Chấn Khang đã bắt tay cùng Clean World để chuyển tải những nội dung vô cùng nhân văn, là những bài học đầy ý nghĩa về lý tưởng, về triết lý cuộc sống cho thế hệ trẻ hiện nay trong bộ phim

Sự kết hợp hoàn mỹ giữa CleanWorld và “Hạo Nam” – Lâm Chấn Khang, đã tạo nên sự khác biệt cho phần 7 này. Không chỉ là một phim ca nhạc giải trí đơn thuần, Cái Chết Của Trần Hạo Nam còn đưa vào 2 câu chuyện giáo dục để giúp thế hệ trẻ trong tương lai tốt hơn.

Câu chuyện thứ nhất là những kỹ năng tự vệ cần thiết và cấp bách mà mỗi gia đình, nhà trường cần hướng dẫn cho con em mình, để các bé có thể biết cách phòng vệ hay tự bảo vệ chính mình khi bị người lạ khống chế. Câu chuyện này có lẽ là bài học rất đáng giá không chỉ cho các bạn nhỏ, mà còn cho tất cả các bậc phụ huynh, khi vấn nạn bắt cóc trẻ em đang hoành hành và độ an toàn trong xã hội chưa được nâng cao.

Clean-World

Cảnh hướng dẫn các bạn nhỏ biết cách phòng vệ khi bị người lạ bắt cóc trong phim

Câu chuyện thứ hai mà Lâm Chấn Khang cùng Cộng đồng tri thức quốc tế – Clean World thực sự tâm huyết để phản ảnh qua từng thước phim, là thú vui ăn chơi sa đọa của giới trẻ hiện nay bằng những buổi tiệc thâu đêm suốt sáng. Điều đó đã thực sự mang tới rất nhiều hệ lụy cho tương lai đất nước.

Ngày nay, khi mà con người ta “ráo riết” sử dụng đồng tiền để “mua” sức khỏe, “mua” tuổi thọ thì một phận giới trẻ lại dùng chính những đồng tiền đấy để hủy hoại cuộc sống của chính bản thân mình. Dường như, khi con người ta được sống trong sự ấm no, sung túc cũng là lúc họ có cái nhìn “thoáng” hơn về cách sống. Họ chìm vào các bữa tiệc thâu đêm mà không cần nghĩ đến ngày mai ra sao. Họ “hết mình” với những cuộc vui mà có thể đặt vào đó cả tính mạng mình. Nó giống như là một thứ virus âm thầm biến họ từ một con người khỏe mạnh bỗng nhiên trở nên “ngu muội” về tinh thần và yếu đuối về thể xác. Và cứ thế, nó dần phá hủy, “gặm nhấm” biến những thứ tốt đẹp trong xã hội dần trở nên tha hóa và biến chất.

Thông điệp lớn nhất trong bộ phim này chính là mong muốn các bạn trẻ hãy nuôi dưỡng cho mình một tâm hồn, một lý tưởng sống thực sự tốt đẹp. Bởi “tuổi trẻ chỉ có một lần trong đời”. Vì vậy, hãy để tuổi trẻ được tỏa sáng bởi nhiệt huyết và sức trẻ, đừng lấp đầy nó bằng sự vô bổ. Và để làm được điều đó, hãy trang bị cho mình một nền tảng kiến thức thật tốt, được xây dựng, thu thập từ việc học hỏi qua sách báo, qua những phương tiện truyền thông tiên tiến và hiện đại.

cái chết của trần hạo nam - lâm chấn khang

may-doc-sach-clean-world

may doc sach clean world

Máy đọc sách 4.0 POR của Clean World

Máy đọc sách 4.0 POR của Clean World xuất hiện trong bộ phim “ Cái chết của Trần Hạo Nam – Người trong giang hồ 7

Nếu còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn môi trường nào phù hợp, hãy gia nhập cùng Cộng đồng tri thức quốc tế – Clean World, nơi lan tỏa kiến thức, nơi cùng bạn trải nghiệm thế giới qua từng trang sách vàng.

Hãy hành động như cách mà bạn đại diện cho một thế hệ sẵn sàng kế thừa những giá trị tốt đẹp của dân tộc và hội nhập với sự thay đổi của thời đại để từ đó, biến mình thành một người có ích cho đất nước, là niềm tự hào của gia đình và là một người truyền cảm hứng về một lối sống đẹp.

Theo Clean World

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây