Cách để xây dựng một đội ngũ nhân viên năng động, làm việc hết mình

0

Bạn là người quản lý, điều hành hay bạn là chủ doanh nghiệp. Dù bạn là ai thì bạn luôn tìm cách thu hút, phát triển, duy trì và nuôi dưỡng những người năng động, đội ngũ nhân viên làm việc hết mình. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách để bạn xây dựng một đội ngũ nhân viên như thế.

1. Tuyển dụng, thu hút nhân tài giỏi và sa thải nhân viên yếu kém

Doanh nghiệp thường mắc sai làm là tuyển dụng đội ngũ nhân viên nhanh, phỏng vấn sơ sài dẫn đến đội ngũ tuyển dụng được không chất lượng. Để tuyển dụng và thu hút được nhân tài giỏi doanh nghiệp cần đưa ra những chính sách thu hút nhân tài tốt, tuyển dụng từ từ và sàn lọc nhân viên ưu tú.

Việc sa thải một nhân viên hay phàn nàn hay không tự giác làm việc là điều cần thiết. Việc chấm dứt hợp đồng với một nhân viên dù trong hoàn cảnh nào luôn là điều đáng tiếc, nhưng nó lại làm trong sạch đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp.

Chìa khóa của sự thành công trong cách lãnh đạo chính là sa thải đúng người và khen thưởng đúng người.

2. Xây dựng tấm gương tốt trong đội ngũ nhân viên

Nếu bạn mong muốn đội ngũ nhân viên của bạn làm việc chăm chỉ và tạo ra hiệu suất làm việc cao thì bạn cần phải lãnh đạo bằng cách xây dựng một tấm gương.

truyen-cam-hung-tao-nang-luc
Truyền cảm hứng nhiệt huyết và năng lượng làm việc tích cực hết mình
Thực hiện được những cam kết của bạn với công việc và với vai trò lãnh đạo của bạn, bạn sẽ tạo ra được sự tôn trọng của nhân viên, truyền cảm hứng nhiệt huyết và năng lượng làm việc tích cực hết mình với công việc của bạn tới từng nhân viên.

3. Huấn luyện, đào tạo nhân viên đúng lúc nâng cao năng lực làm việc

Đôi khi chỉ một lời nhắc nhở nhẹ nhàng đúng lúc thôi cũng đủ giúp nhân viên của bạn khởi động lại bộ máy hoạt động đầy sáng tạo của họ, tạo động lực làm việc và họ nhanh chóng tìm ra phương hướng giải quyết vấn đề.

dao-tao-nhan-vien
Huấn luyện, đào tạo nâng cao năng lực làm việc của nhân viên

Doanh nghiệp bạn cần tạo ra những khóa huấn luyện, khóa đào tạo nâng cao năng lực làm việc của đội ngũ nhân viên. Tìm ra những điểm yếu kém, giúp họ khắc phục được ngay những nhược điểm này. Những khóa đào tạo từ chuyên gia giàu kinh nghiệm thật sự rất cần thiết đối với một doanh nghiệp non trẻ, yếu kém.

Xem Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here