Chàng trai khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng thành công trong lĩnh vực làm nhà nuôi Yến và bán Tổ Yến với lợi nhuận 1-2tỷ/năm

0
191
Nguyễn Tín

Nguyễn Tín – Anh chàng sinh năm 1989 từ hai bàn tay trắng lập nghiệp là một người con sinh ra trên dòng sông Mê Kông Tiền Giang, sau khi anh tốt nghiệp 12 anh bắt tay vào lao động chân tay làm thuê trong khu vực. Sau vài năm anh muốn cải thiện cuộc sống nên học học lái xe dịch vụ, và du lịch chở khác trong khu vực nhưng nghề tài xế bạc bẽo nên gặp những khó khăn trong lúc làm việc nên lúc đó anh tìm hiểu và học hỏi xung quanh biết tới mô hình nuôi tổ yến lúc đầu anh vay mượn xung quanh được 250tr chỉ sửa căn nhà để khởi nghiệp.

Nguyễn Tín – Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng lĩnh vực làm nhà nuôi Yến và bán Tổ Yến.

Trong năm đầu tiên anh đã thu lại một số vốn nhất định , có những lúc yến về nhưng số
lượng tổ rất ít có những năm anh chỉ thu đủ số tiền để trang trải gia đình và tiền lãi , sau này nhờ học hỏi kinh nghiệp anh đã cố gắng thay đổi sữa những thiếu sót trong mô hình của mình.

Nguồn thu nhập 1tỷ – 2 tỷ đồng một năm

Sau 5 năm khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng với mô hình nuôi tổ yến và nhiều lần thất bại thì bây giờ anh mang lại nguồn thu nhập 1tỷ – 2 tỷ đồng một năm, tạo việc làm cho 10 lao động khó khăn trên địa bàn trong những năm qua, nhận thấy bản thân mát tay trong việc nuôi làm về nghành yến này anh vay mượn để mua thêm đất mở rộng khu vực nuôi , ngoài ra anh Tín còn thường xuyên chuyển giao kỹ thuật nuôi tổ yến cho những người dân có nhu cầu khởi nghiệp kinh doanh với nghề này.

Anh Tín chia sẻ: ” để thành công với nghề nuôi chim yến cho rằng người nuôi phải biết cách dụ yến vào làm tổ trong nhà, cũng như thu hoạch tổ yến hợp lý. Đặc biệt là phải biết áp dụng kỹ thuật vào việc nuôi yến thì có hiệu quả cao. Kỹ thuật xây nhà yến quyết định 90% thành công của nghề này. Đặc biệt nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm phải hợp lý thì chom mới về, về rồi mới muốn ở lại”.

Anh Tín tâm sự : Có thể chúng ta sinh ra trong nhiều hoàn cảnh khác nhau có thể có những lối đi riêng nhưng chúng ta cố gắng để thay đổi, trao dồi học hỏi và phát triển thì thành công luôn chờ chúng ta.

Anh Tín cũng là người luôn phát động và thường xuyên đi đầu trong việc giúp đỡ bà con khó khăn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây