Đại hội họ Hà Việt Nam lần thứ V: Hướng về nguồn cội, kết nối tình thân

0
201
Với mong muốn hướng về lịch sử nguồn cội cũng như kết nối con cháu ở trong và ngoài nước, dòng họ Hà Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V với chủ đề Gắn kết xuyên thời gian.
Vào ngày 1/10 vừa qua, họ Hà Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) với chủ đề Gắn kết xuyên thời gian. Buổi lễ có sự tham dự của các đại biểu của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Viện lịch sử các dòng họ, đại biểu đại diện cho họ Dương, họ Nguyễn, họ An… Và gần 600 đại biểu là con cháu họ Hà trên khắp đất nước và nhiều nước trên thế giới.
Toàn cảnh Đại hội Đại biểu họ Hà Việt Nam lần thứ V

Họ Hà hiện có mặt ở 63 tỉnh/thành phố của Việt Nam, được xếp thứ 25 trong hơn 200 dòng họ ở Việt Nam hiện nay, là một dòng họ có lịch sử lâu đời với truyền thống vẻ vang, có bản sắc văn hóa độc đáo.

Đại hội Đại biểu họ Hà Việt Nam lần thứ V tổng kết các hoạt động của Hội đồng họ Hà Việt Nam nhiệm kỳ IV, bàn phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ V, bầu ra Ban chấp hành Hội đồng họ Hà Việt Nam nhiệm kỳ mới. Bên cạnh đó, tại Đại hội, các đại biểu đại diện ở của họ Hà các tỉnh/thành phố đã có nhiều bản tham luận, đóng góp các ý tưởng nhằm tăng cường phát triển và thắt chặt hơn kết nối dòng tộc.

Đại hội cũng đã bầu ra Hội đồng họ Hà Việt Nam nhiệm kỳ V gồm 57 người, trong đó, ông Hà Quang Dự – nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục thể thao – tái đắc cử chức Chủ tịch Hội đồng họ Hà Việt Nam.

Ông Hà Quang Dự – nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Thể dục thể thao, Chủ tịch Hội đồng hộ Hà Việt Nam – phát biểu tại Đại hội

Trong bài phát biểu, ông Hà Quang Dự nhấn mạnh: “Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, dòng tộc họ Hà đã xuất hiện nhiều anh hùng, hào kiệt, tài nhân… phụng sự đất nước, dân tộc và nhân dân. Các vị không chỉ là bậc tiền nhân tiêu biểu của họ Hà mà còn là niềm tự hào của con cháu họ Hà Việt Nam các thế hệ…

Đại hội lần này là một sự kiện trọng đại có tính chất bước ngoặt để mở ra một thời kỳ phát triển mới của dòng tộc họ Hà Việt Nam. Chúng tôi mong muốn, sau đại hội này, những giá trị cốt lõi của dòng tộc họ Hà Việt Nam sẽ được tiếp nối và lan tỏa, những truyền thống tốt đẹp mang tính truyền đời sẽ được phát huy. Con cháu họ Hà Việt Nam từ khắp bốn phương sẽ đoàn kết, thân ái và luôn hướng về nguồn cội”.

Nhân sự Hội đồng họ Hà Việt Nam ra mát Đại hội

Trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu họ Hà Việt Nam lần thứ V cũng đã diễn ra triển lãm ảnh “Di sản họ Hà Việt Nam”, trưng bày và giới thiệu hơn 20 hình ảnh gắn liền với các di tích lịch sử đã được xếp hạng và các nhân vật họ Hà tiêu biểu như: Lăng mộ Tư Vị Đại Vương – Hiền Quan, Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc, Đền Nhược Sơn thờ tướng công Hà Đặng – Hà Chương, Khu lăng mộ Thượng tướng quân Hà Mại, Bia Sùng Chỉ – Đền thờ Hà Tông Mục, Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập…

Nguồn : thethaovanhoa.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây