Giải mã lợi thế của ZTO Express khi gia nhập thị trường Việt Nam

0
508
Với vị thế của một tập đoàn có chuỗi cung ứng trải dài từ châu Á đến châu Phi, ZTO Express đem đến nền tảng dịch vụ vận chuyển toàn diện giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam tối ưu việc lưu thông hàng hóa cũng như góp phần phát triển kinh tế xã hội và tạo ra cơ hội mới cho giới trẻ khởi nghiệp.
Sở hữu luồng vận chuyển thẳng Trung – Việt

Thị trường vận tải Trung – Việt gần đây thường xuyên gặp tình trạng ách tắc, gây nhiều khó khăn cho các hoạt động mua sắm, kinh doanh trong khi nhu cầu tìm mua và sử dụng hàng hóa Trung Quốc của một bộ phận người Việt tiếp tục duy trì ở mức cao, chiếm 35% thị trường cả nước. Nắm bắt cơ hội khơi dòng vận chuyển hàng hóa thông suốt, nhiều doanh nghiệp Logistics nhanh chóng nhập cuộc. Nổi bật nhất phải kể đến ZTO Express – ông lớn trong ngành vận chuyển tại Trung Quốc.

Giải mã lợi thế của ZTO Express khi gia nhập thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

ZTO Express là 1 trong 4 đơn vị vận chuyển lớn nhất tại Trung Quốc

Thành lập từ năm 2002, ZTO Express sở hữu vô số trung tâm trung chuyển hỗ trợ các tuyến giao hàng như Mỹ, Nhật-Hàn, Sing-Malay và cả các vùng lãnh thổ Châu Phi.

Khi mở rộng hoạt động tại Việt Nam, ZTO Express dễ dàng phát triển luồng vận chuyển “một mạch” từ Trung Quốc mà không cần qua bên thứ ba. Đơn vị này còn trực tiếp hỗ trợ một số công việc thông quan khi sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế, đảm bảo hiệu suất giao hàng luôn được suôn sẻ. Vì thế, dịch vụ của ZTO Express không tốn cước phí trung gian, tốc độ giao hàng đến tay người tiêu dùng nhanh chóng và an toàn hơn các đơn vị vận chuyển khác.

20 năm kinh nghiệm phát triển và phục vụ thị trường tỷ dân

Ông Wu Yu Qun – Tổng Giám đốc ZTO Express cho rằng Việt Nam và Trung Quốc có nhiều sự tương đồng trong văn hóa mua sắm trên các sàn TMĐT. Đây là lợi thế giúp ZTO Express nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng về một đơn vị vận chuyển đáng tin cậy.

Theo thống kê trong năm 2021, ZTO Express đạt hơn 23 tỷ đơn hàng vận chuyển trên toàn cầu. Trong 5 tháng đầu năm 2022, mỗi ngày ZTO Express đều cán mốc 100 triệu đơn hàng vận chuyển ngay trong thị trường nội địa Trung Quốc. Với nền tảng phát triển lâu đời cùng kinh nghiệm vận hành và quản lý chuỗi cung ứng hoạt động với tần suất cao, ZTO Express tự tin có đủ năng lực phục vụ người dùng Việt, nhất là trong bối cảnh tỷ lệ mua sắm trên các sàn TMĐT ở Việt Nam gia tăng đáng kể.

Giải mã lợi thế của ZTO Express khi gia nhập thị trường Việt Nam - Ảnh 2.

Số đông người dùng Việt hài lòng với chất lượng và tốc độ giao hàng của ZTO Express

Ông Wu Yu Qun cũng bày tỏ: “ZTO Express cam kết phát triển lâu dài và không ngừng cải tiến để từng bước đi lên tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi luôn tận dụng tối đa nguồn tài nguyên và sự hỗ trợ từ tập đoàn ZTO Express tại Trung Quốc. Những câu chuyện về thương hiệu và những giá trị mang đến cho người dùng Việt đều phải thật là tận tâm và chu đáo, chạm đến nhu cầu thiết thực thay vì chỉ áp dụng kinh nghiệm tại Trung Quốc.”

Đáng chú ý, ZTO Express còn là đối tác lớn với các sàn TMĐT Trung Quốc như 1688, Taobao, Alibaba, Laizanbao,… hứa hẹn sẽ giúp nhiều khách hàng, doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam giải bài toán đứt gãy chuỗi cung ứng hóc búa diễn ra trong thời gian gần đây.

Quy mô dịch vụ chuyên nghiệp, phủ sóng toàn quốc

Với tiềm lực của một đơn vị vận chuyển toàn cầu, ZTO Express đã phát triển hệ thống bưu cục phủ sóng gần hết 63 tỉnh thành, hệ thống quản lý đơn hàng được tích hợp trên website và ứng dụng điện thoại một cách chuyên nghiệp. Tốc độ giao hàng nhanh đáng kể. Thời gian giao đơn không quá 4 ngày, đặc biệt đơn hàng Trung – Việt chưa đến một tuần.

ZTO Express còn phát triển dịch vụ kho bãi nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng. Đến thời điểm hiện tại, có 6 kho bãi của ZTO Express đã đi vào hoạt động là: Hà Nội (20.000m2), TP.HCM (15.000m2), Đà Nẵng (2.000m2), Quảng Châu (20,000m2), Đông Hưng (18,000m2), Bằng Tường (22,000m2). Trong thời gian tới, ZTO Express sẽ khai thác thêm trung tâm phân phối tại Nha Trang với diện tích lên đến 10.000 m2, nâng khả năng phục vụ khách hàng cao hơn.

Giải mã lợi thế của ZTO Express khi gia nhập thị trường Việt Nam - Ảnh 3.

Hệ thống kho bãi rộng rãi, an ninh được đảm bảo

ZTO Express còn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhượng quyền bưu cục. Nhờ lợi thế về trọng lượng vận chuyển trong nước đến 30kg và phủ sóng tất cả các sàn TMĐT quốc tế, ZTO Express đã trao nhiều cơ hội khởi nghiệp nhượng quyền cho các đối tác trên khắp Việt Nam trong suốt 4 năm qua.

“Tiềm năng của thị trường vận chuyển tại Việt Nam đang rất khả quan và Việt Nam là một trong những nước có tinh thần khởi nghiệp cao nhất toàn cầu. Chúng tôi cũng nhân xu thế này, trao cơ hội và giá trị cho các bạn trẻ Việt Nam, những người thật sự muốn khởi nghiệp”, ông Wu Yu Qun khẳng định.

Với tất cả những lợi thế trên, ZTO Express không chỉ tạo ra những khác biệt lớn trên thị trường logistics tại Việt Nam mà còn phát triển mạnh mẽ ở các quốc gia khác trên thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây