Speakia, mang công nghệ giáo dục New Zealand đến với Việt Nam

0
73

Tối ngày 21/3/2024, trong không khí ấm áp của buổi tiệc giao lưu đặc biệt “Exclusive VN-NZ EdTech and Stakeholders Dinner”, Tổng Lãnh Sự New Zealand tại Việt Nam- Ông Scott James đánh giá cao ứng dụng Speakia, một giải pháp giáo dục đến từ New Zealand tập trung vào phát triển kỹ năng nói tiếng Anh cho trẻ từ 4 đến 11 tuổi. Trong phần phát biểu của mình, ông ủng hộ việc phát triển và ứng dụng công nghệ sáng tạo cũng như cam kết phát triển cộng đồng của công ty Speakia.

 Đại diện Tổng Lãnh Sự Quán và Speakia New Zealand chụp hình lưu niệm cùng các EdTech của Việt Nam

Đại diện cho công ty Speakia, Bà Võ Thị Mỹ Dung, – Giám Đốc Vùng Đông Nam Á đã tặng hoa cho ngài Tổng Lãnh sự cảm ơn thông điệp ủng hộ mạnh mẽ từ cơ quan chính phủ New Zealand, bao gồm Tổng Lãnh Sự Quán và Cơ quan giáo dục New Zealand đối với công ty công nghệ giáo dục Speakia. Đây là sự công nhận về tiềm năng và hiệu quả của Speakia trong việc cung cấp giải pháp giáo dục tiên tiến cho cộng đồng.

Bà Võ Thị Mỹ Dung tặng hoa thay lời cảm ơn sự ủng hộ và công nhận của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand đối với Speakia

Không gian rộng rãi và lịch sự tại Khách sạn Caravelle, Saigon tạo môi trường thoải mái cho các đơn vị giáo dục như Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin Học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT), Viện Nghiên Cứu Phát Triển Giáo Dục và Kinh Tế EXIM,   Công ty TNHH Dịch Vụ Giáo Dục EB – Education Builder [EB], Trung Tâm Đào Tạo về kỹ năng học tập và làm việc Tâm Trí Lực,  Công ty Giáo Dục Axon Education, nhà phân phối tại Việt Nam của Speakia và các đơn vị công nghệ giáo dục chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ giáo dục New Zealand và Việt Nam và những cơ hội hợp tác giữa 2 bên.

Khách mời cùng lắng nghe phần phát biểu của Tổng lãnh sự New Zealand

Bên cạnh đó, buổi tiệc còn là dịp để các bên liên quan xây dựng những mối quan hệ đối tác bền vững và phát triển.

 Bà Madelize Bekker, Tổng Giám đốc Speakia và ngài Scott James, Tổng Lãnh Sự  New Zealand tại Việt Nam.

Cũng cùng ngày, trước đó buổi sáng đã diễn ra buổi hội thảo” Nâng Cao Kỹ Năng Lãnh Đạo Vì Sức Khỏe Tinh Thần qua công cụ TetraMap®”, minh chứng cho cam kết của Speakia về việc đóng góp cho cộng đồng giáo dục ở Việt Nam. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 60 đại biểu cán bộ lãnh đạo giáo dục bao gồm đại diện các khoa của các trường đại học, viện nghiên cứu cũng như các Hiệu Trưởng/ Ban giám hiệu các trường mầm non và tiểu học công lập và tư thục.

Đại diện của TetraMap®, Công ty Speakia,, Đại diện các khoa của các trường ĐH, cùng các Hiệu Trưởng/ Ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học tư thực và công lập chụp hình lưu niệm

Với hội thảo, Speakia đã mang đến một chương trình phát triển kỹ năng lãnh đạo thông qua công cụ TetraMap, một công cụ được phát triển từ New Zealand cho cán bộ lãnh đạo giáo dục ở Việt Nam. Dưới sự hướng dẫn của Bà Madelize Bekker – chuyên gia tập huấn cao cấp TetraMap® quốc tế và cô Brahmi Nguyễn Thị Ngọc Bích, chuyên gia tập huấn TetraMap® quốc tế, các đại biểu tìm hiểu các yếu tố Đất, Nước, Lửa, Khí, một phép ẩn dụ dễ hiểu nhưng tinh tế để thấu hiểu về cách ứng xử của mỗi người. Các diễn giả cho người học tham gia những hoạt động thú vị sinh động để áp dụng mô hình TetraMap® nhằm phát triển kĩ năng lãnh đạo và giúp nâng cao sự khỏe tinh thần.

Bà Madelize Bekker – chuyên gia tập huấn cao cấp TetraMap® quốc tế và cô Brahmi Nguyễn Thị Ngọc Bích, chuyên gia tập huấn TetraMap® quốc tế

Công ty công nghệ giáo dục Speakia đồng hành hội thảo với tư cách là nhà tài trợ chính cũng đã chia sẻ với các đại biểu tham dự về ứng dụng Speakia.  Bà Võ Thị Mỹ Dung – Giám Đốc Vùng Đông Nam Á cho biết Speakia mang sứ mệnh tạo ra môi trường học tập đa dạng và thú vị cho trẻ em, với việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) – được thiết kế đặc biệt để giúp trẻ em phát triển kỹ năng giao tiếp và nói tiếng Anh một cách tự tin và hiệu quả.

Bà Võ Thị Mỹ Dung – Giám Đốc Vùng Đông Nam Á của công ty công nghệ giáo dục Speakia giới thiệu ứng dụng Speakia

Ngoài ra với gói hỗ trợ trường học, Speakia còn có thêm các tài liệu kèm theo vô cùng phong phú về nội dung nhằm giúp giáo viên và trẻ em có cơ hội trải nghiệm học tập năng động và thú vị.

Cô Melissa Cullen – Giám đốc Sản Phẩm của Speakia giới thiệu về bộ học liệu kèm theo cho gói sản phẩm hỗ trợ nhà trường

 Sự kết hợp giữa tiệc giao lưu buổi tối và buổi hội thảo buổi sáng đã giúp Speakia có cơ hội giới thiệu giải pháp giáo dục của mình với các đơn vị giáo dục và các bên liên quan tại Việt Nam. Và chắc chắn với cam kết đóng góp cho cộng đồng, Speakia sẽ tiếp tục là cầu nối để mang những công cụ giáo dục hữu ích từ New Zealand đến với trẻ em, phụ huynh và các nhà giáo dục Việt Nam.

Cùng xem lại một số khoảnh khắc tại chương trình ngày 21/3/2024:

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây