Thợ xây đổi đời thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc 2022: Ông lớn có tư duy khác người, kiên trì khởi nghiệp không quan trọng bằng duy trì một điều này

0
205

Chung Thiểm Thiểm là một trong những nổi tiếng trên thế giới nói chung và đất nước tỷ dân nói riêng. Vậy có điều gì thú vị nằm trong chiến lược, tư duy kinh doanh của ông để thành công vang danh thế giới?

Bên cạnh những tỷ phú có xuất phát điểm cao vẫn có những người từ tay trắng lập nên nghiệp lớn, và tỷ phú Chung Thiểm Thiểm là người như vậy. Vị tỷ phú này sinh năm 1954, từng bỏ học từ khi chưa tốt nghiệp tiểu học. Vì hoàn cảnh gia đình, ông đành mưu sinh muôn nơi và chịu không ít thiệt thòi.

Sau khi bỏ học, với tính cách thích tung hoành, Chung Thiểm Thiểm tới nhiều thành phố làm thợ xây, thợ mộc. Sau này, ông quyết tâm thi đại học mặc dù kiến thức không thật sự vững chắc, vì thế vị tỷ phú Trung Quốc trượt đại học 2 lần.

Với tính kiên trì không chịu từ bỏ, Chung Thiểm Thiểm quyết tâm theo đuổi con đường nghiên bút và cuối cùng cũng đỗ đại học. Sau khi ra trường, ông có duyên làm phóng viên cho Nhật Báo Chiết Giang.

Ông có tới 5 năm gắn bó với nghề báo chí, được tiếp xúc, trò chuyện, phỏng vấn nhiều doanh nhân thành đạt, Chung Thiểm Thiểm học hỏi được nhiều điều. Không chỉ mở mang đầu óc, những mối quan hệ này còn giúp ích cho ông trong tương lai khi đứng lên làm chủ.

Khởi nghiệp và liên tục thất bại

Sau này, khi nhận thấy có cơ hội trong lĩnh vực kinh doanh, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm mạo hiểm bỏ nghề phóng viên và quyết tâm xây dựng một tờ báo tư nhân. Tuy nhiên, ý tưởng này không mấy suôn sẻ. Ông thất bại lần đầu nhưng không nản lòng mà nghĩ tới việc kinh doanh nấm.

Con đường khởi nghiệp của tỷ phú họ Chung rất nhiều thăng trầm. Ảnh: Internet

Sau khi bắt tay vào làm, doanh nhân Trung Quốc lại tiếp tục nhận về thất bại vì thời tiết nơi ông khởi nghiệp không phù hợp với việc trồng nấm. Thất bại 2 lần, mất nhiều vốn liếng dành dụm, Chung Thiểm Thiểm vẫn tiếp tục nghĩ tới các mặt hàng kinh doanh khác.

Bản lĩnh của người đàn ông này nằm ở việc không ngại khó khăn, thất bại và mất mát. Khi đã quyết tâm kinh doanh, ông luôn muốn tìm ra lĩnh vực phù hợp và làm tới cùng. Sự kiên trì và không ngại thất bại thôi thúc ông thử công việc khác, điển hình như nuôi tôm.

Nắm bắt thị trường, tư duy nhanh nhạy

Sự thành công của tỷ phú Trung Quốc có lẽ đến từ tư duy nhanh nhạy. Trong một lần đi ăn cùng bạn bè, ông nhận ra người ta sử dụng nhiều rùa, ba ba để bồi bổ sức khỏe. Với đầu óc nhanh nhạy, ông Chung Thiểm Thiểm nảy ra ý tưởng kinh doanh sản phẩm bồi bổ sức khỏe.

Vào năm 1993, công ty TNHH dược phẩm Dưỡng Sinh Đường Hải Nam chính thức ra đời và “cha đẻ” chính là ông Chung Thiểm Thiểm. Ông cho sản xuất sản phẩm dưỡng sinh và được thị trường đón nhận, các mặt hàng sau đó cũng bán rất chạy.

Đây có lẽ là thành công to lớn mà Chung Thiểm Thiểm đạt được trong sự nghiệp. Sau nhiều năm bôn ba, ông cũng tìm ra ngách kinh doanh phù hợp để nhận về thành tựu đáng nể.

Bên cạnh lĩnh vực sản phẩm dưỡng sinh, doanh nhân họ Chung còn thành lập công ty nước uống đóng chai. Nongfu Spring trở thành một trong những thương hiệu đồ uống nổi tiếng mang về doanh thu gần 2 chục tỷ tệ cho vị CEO này.

Chung Thiểm Thiểm thắng lớn ở lĩnh vực nước uống đóng chai. Ảnh: Internet

Chung Thiểm Thiểm luôn được gọi là “gã dị biệt” trong giới tỷ phú. Không chỉ xuất thân khác biệt, ông còn đi con đường chẳng mấy tỷ phú nào đi qua. Không phải kinh doanh bất động sản cũng chẳng phải dược phẩm hay công nghệ, Chung Thiểm Thiểm đến gần người tiêu dùng nhờ những sản phẩm bình dị nhất.

Tư duy làm giàu hơn người

Từ khi lên làm chủ, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm luôn tận tụy với từng sản phẩm mình sản xuất. Sự thay đổi có lẽ là từ khóa chính trong tư duy phát triển sản phẩm, thương hiệu của ông.

Nói về quảng cáo và tiếp thị, tỷ phú họ Chung được coi là bậc thầy. Trong dòng sản phẩm nước uống Scream, ông gây ấn tượng với người dùng bởi cái tên thú vị, cá tính, độc đáo cùng bao bì góc cạnh. Vị chủ tịch cũng thuê các nghệ sĩ đình đám Hàn Quốc quảng bá cho dòng sản phẩm của mình, điển hình là nhóm nhạc thần tượng BIGBANG.

Trong một lần công khai video kỷ niệm 20 năm thành lập Nongfu Spring, Chung Thiểm Thiểm còn cho phép tính năng bỏ quảng cáo miễn phí. Điều này khiến nhiều người bất ngờ và kích thích sự tò mò của họ. Vì thế video này nghiễm nhiên thu được lượt xem cao hơn nhiều.

Ông tận tâm trong từng sản phẩm, đảm bảo sự uy tín. Ảnh: Internet

Sự thay đổi liên tục về bao bì, thiết kế, cho ra mắt nhiều loại sản phẩm mới giúp thương hiệu Nongfu Spring ngày càng phát triển. Đi đúng hướng, nắm đúng thị hiếu của người dùng và có tư duy marketing thông minh giúp thương hiệu của tỷ phú Chung Thiểm Thiểm được đón nhận mạnh mẽ. Tới nay đây vẫn là thương hiệu được đông đảo người dân ủng hộ, góp phần đưa tên tuổi Chung Thiểm Thiểm lên cao hơn nữa.

Giới doanh nhân coi Chung Thiểm Thiểm là “sói đơn độc”. Dù giàu có nhưng ông sống rất kín tiếng thậm chí còn ít xuất hiện trước báo chí, truyền thông. Vì vậy nên Chung Thiểm Thiểm luôn là vị tỷ phú bí ẩn trong giới siêu giàu Trung Quốc.

Theo thể thao và văn hóa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây