Doanh nhân trẻ Trương Quốc Dũng – Nếu cơ hội không gõ cửa, hãy tạo ra một cánh cửa

0
369

Anh chàng Trương Quốc Dũng, sinh năm 2000 thuộc đời đầu của 10x đã chia sẻ bí quyết thành công của mình rằng: “Nếu cơ hội không gõ cửa, hãy tạo ra một cánh cửa”. Quả thực, anh ấy đã tạo ra một cánh cửa đến với thế giới giàu có, thành công và hạnh phúc mà không phải bất kỳ ai ở độ tuổi này cũng có thể đạt được.

Hình ảnh doanh nhân Trương Quốc Dũng

Đôi nét về chàng trai 10x năng động có ý chí cầu tiến

Quốc Dũng sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường, bố mẹ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ. Khi dịch Covid ập đến, cả gia đình rơi vào khó khăn, tiền làm ra không đủ chi tiêu, thiếu hụt trăm bề.

Lúc này, Dũng lại là con cả trong gia đình, tự nhận thấy trách nhiệm của bản thân, muốn gánh vác một phần cho bố mẹ. Mặc dù chỉ học đến giữa năm 2 nhưng Dũng không hề thiếu tự tin vào khả năng giao tiếp cũng như ngoại ngữ của chính bản thân mình. Có lẽ điều này đã được tích lũy qua nhiều năm tháng khi còn ngồi trên ghế nhà trường và khả năng tự học siêu đẳng của chính bản thân. Bằng chứng là vừa vào đại học, Dũng đã tranh thủ thời gian đi dạy thêm trung tâm tiếng Anh và làm tư vấn viên. Đây là một công việc vô cùng thích hợp giúp Dũng trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục.

Quốc Dũng được biết đến là 1 doanh nhân trẻ và thành đạt nhất trong thế hệ ngày nay

Bước ngoặt đến với con đường đầu tư tài chính

Tiền thì đi với tầm, khi cái tầm chưa có thì tiền cũng chưa đến. Ý thức sâu sắc về điều này, bên cạnh việc học tập rèn luyện không ngừng để trau dồi sự tự tin, Dũng còn tìm đến với các loại sách  vể mảng đầu tư tài chính để học thêm. Dũng hiểu rằng,  người nhanh chóng tự do về tài chính nhất chính là nhóm người biết đầu tư. Khi ý tưởng đã có trong đầu, thì sẽ thúc đẩy bản thân đi tìm cơ hội, mở ra cánh cửa để cơ hội tìm đến.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, thông qua các trang mạng xã hội như Facebook youtube… Dũng được làm quen với một người chị vô cùng giỏi giang và thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính, chị là một thành viên của nhóm MVA_Group. Các anh chị trong nhóm đã dẫn dắt Dũng từng bước một trên con đường tìm kiếm sự tự do tài chính. Cho đến hôm nay, sau thời gian 5 tháng gia nhập và phát triển, thu nhập của Dũng đã đạt gấp 3-4 lần khởi nghiệp ban đầu, một con số cực kỳ đáng mơ ước dành cho tất cả mọi người.

Khi Dũng nhận ra đây chắc chắn là con đường mình sẽ theo đuổi, Dũng không ngần ngại kết thúc việc học tạm thời để theo đuổi đến cùng. Học không phải là con đường duy nhất để đến với thành công, cơ bản là học cái gì, học như thế nào cho đúng. Dũng không ngừng học tập, nhưng mọi kiến thức đều hướng đến công việc, chuyên ngành mà Dũng yêu thích.

Khó khăn, thử thách cũng chính là cơ hội

Để đạt được thu nhập như ngày hôm nay, những điều mà Dũng trải qua không phải bất kỳ ai cũng có thể chịu đựng được. Sự ngăn cản của gia đình, bố mẹ không thấu hiểu được công việc mà Dũng đang làm, họ cũng không chấp nhận Dũng từ bỏ việc học. Không được người thân ủng hộ, vô hình chung tạo thành một áp lực rất lớn cho chàng trai ở độ tuổi 20. Sự lựa chọn ngược chiều bao giờ cũng cần rất nhiều nỗ lực, cũng như con diều muốn bay cao phải có sợi dây níu giữ, Dũng đã minh chứng cho bố mẹ thấy bằng thu nhập mình kiếm được mỗi tháng, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc.

Định hướng trong tương lai của Dũng là tạo ra thêm nhiều văn phòng ở thành phố Hồ Chí Minh. Dũng hy vọng có thể chia sẻ cơ hội và hỗ trợ cho thật nhiều những bạn trẻ như Dũng cùng nhau kiếm tiền, cùng nhau phát triển bản thân để hướng tới một cuộc sống hoàn toàn tự do, hạnh phúc.

Hoa Lài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây