Ước mơ làm giàu và bí quyết khiến chàng trai Anh Huy vươn đến thành công

0
710

“Lựa chọn một cuộc sống ổn định hay sẵn sàng nỗ lực để thực hiện ước mơ, vươn lên làm chủ. Chàng trai Nguyễn Anh Huy là một điển hình cho sự dũng cảm thực hiện đam mê và gặt hái thành công ngoài mong đợi.”

Tuổi thơ lận đận và sự học dang dở

Anh Huy được sinh ra trong một gia đình làm nông bình thường, tạm gọi là không mấy khá giả. Anh là con thứ trong gia đình nhưng lại rất hiểu chuyện. Sau mỗi ngày học chăm chỉ anh lại đỡ đần công việc giúp bố mẹ. Tuổi thơ cơ cực, lam lũ khiến anh phải chịu nhiều thiệt thòi và suy nghĩ cũng trưởng thành hơn các bạn cùng trang lứa rất nhiều.

Vốn là một chàng trai ham học, Anh Huy luôn tự luyện tập và học hỏi bất cứ khi nào rảnh rỗi. Anh Huy được biết đến là một người thông minh, nhạy bén với các thành tích cao trong trường. Chính vì thế, anh luôn được bạn bè và thầy cô vô cùng ưu ái, yêu thương.

Anh Huy từng thi đỗ và theo học tại một ngôi trường đại học quốc tế trong niềm vui những tưởng rằng sẽ là những bước đệm đầu tiên trong cuộc sống của mình. Nhưng niềm vui chẳng được bao lâu thì những chuyện không may xảy đến khiến Anh Huy phải tạm gác lại con đường học tập của mình sau bao lần đắn đo. Con đường đại học cứ thế mà dang dở để lại trong anh Huy nhiều niềm nuối tiếc.

Làm thuê mướn “tiếp lửa” cho ý thức làm chủ

Đó là khoảng thời gian Anh Huy gặp nhiều khủng hoảng nhất, khó khăn cứ thế ập đến không lường trước được. Dần dần, Anh Huy bắt đầu bình tâm lại. Anh quyết định bắt đầu lại từ những điều nhỏ nhất. Anh xin việc, anh làm bất cứ việc gì mà mình có thể dù đồng lương ít ỏi. Từ quản lý cửa hàng, sale bất động sản, nhân viên vinaphone đến việc buôn hàng Thái Lan, Trung Quốc… Chàng trai khi ấy mang trong mình một trái tim “sắt” và quyết tâm làm giàu từ đôi bàn tay trắng.

Cuộc sống làm công ăn lương như bao người cứ lặp đi lặp lại như thế. Mỗi ngày, anh làm việc quần quật mười mấy tiếng đồng hồ mà không hề lơ là trong công việc. Hơn ai hết, anh hiểu rằng mỗi công việc đều mang đến những kinh nghiệm quý giá là hành trang để anh thành công hơn trong tương lai. Công việc nhỏ giúp anh học được sự tỉ mỉ, chỉn chu, công việc cao hơn lại giúp anh biết cách hoạch định những kế hoạch, nhìn xa trông rộng hơn. Bản thân anh đã tự xây dựng cho mình một ý thức và một nhân cách đáng được tôn trọng.

Học hỏi và không ngừng học hỏi để rồi anh quyết định thay đổi cuộc sống hiện tại và làm chủ cuộc đời mình. Bởi anh hiểu rằng, sự tự chủ gắn liền với tự do.

Bén duyên với con đường đầu tư tài chính

Sau những ngày tháng làm thuê mướn với những ràng buộc về thời gian, công việc thì “ngọn lửa” hi vọng của việc làm chủ được nuôi nấng trong suy nghĩ của Anh Huy.

Ước mơ và đam mê đã dẫn lối anh đến với ngành đầu tư tài chính. Ban đầu, anh cũng phải tự mình tìm hiểu và lo toan nhiều thứ. Với những người được gọi là “gà mờ” như anh Huy thì cũng chẳng lời lãi được bao nhiêu cho những ngày đầu bước chân vào con đường mới. Thất bại nối tiếp thật bại khi những hướng đi, hoạch định và các khoản đầu tư chưa thực sự đúng đắn. Điều này khiến Anh Huy không khỏi lo lắng, băn khoăn.May thay, anh có duyên gặp gỡ với hai người anh là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Đúng như câu nói “Khi bạn thực sự cố gắng làm điều gì đó, cả thế giới sẽ giúp bạn”. Anh Huy đã tìm được cho mình những người thầy để học hỏi và dẫn đường chỉ lối.

Qua vài tháng, sự nghiệp làm ăn của anh thuận lợi như diều gặp gió. Ban đầu, với doanh thu ở mức bình thường thì hiện nay số tiền anh kiếm đường mỗi tháng gấp đến 3 – 4 lần với mức lương đáng mơ ước của bao người và hiện tại đã có cho mình những thành công lớn của riêng mình.

Chính sự dũng cảm thử cái mới, chấp nhận rủi ro đã khiến Anh Huy từ một chàng trai trẻ với cuộc sống ổn định trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Ước mơ tự chủ của anh đã trở thành hiện thực và anh luôn tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ có mong muốn phát triển ở lĩnh vực này.

Đâu mới là đích đến của sự “thành công”

Tất cả chỉ là bước đầu. Anh Huy luôn khiêm nhường và cẩn trọng trong công việc của mình. Với anh, mỗi ngày đều cần trau dồi để thay đổi và phát triển hơn nữa.

Điều tuyệt vời hơn ở Anh Huy là ý thức được những điều mình đang có là nhờ sự giúp đỡ tận tình của thế hệ đi trước. Chính vì thế mà anh luôn tạo điều kiện và cơ hội cho những người có mong muốn bước chân vào con đường đầu tư tài chính. Có rủi ro, thất bại chính là nền tảng để dẫn đến thành công. Cuộc sống luôn dạy chúng ta làm điều đúng từ những sai lầm.

Anh Huy đã từng chia sẻ chân thành rằng:

“Bản thân trước đây đã từng đầu tư và tham gia vào nhiều dự án tài chính nhưng do chưa có sự tìm hiểu một cách sâu sắc và nghiêm túc nên thua lỗ rất nhiều tiền. Bước ngoặt cuộc đời xảy ra khi bản thân được sự giới thiệu của hai người anh lớn đã tận tình chỉ dẫn từng đường đi nước bước trong thị trường tài chính để có được thành công như ngày hôm nay.”

Trong tương lai, anh mong muốn mình có thể vươn xa hơn nữa trên con đường đầu tư tài chính. “Ước mơ bắt đầu từ suy nghĩ và thành công sẽ đến khi chúng ta hành động” như cách anh Huy đã làm. Thành công không chỉ là kiếm được nhiều tiền mà mỗi ngày mà trên con đường đã chọn ta không ngừng đổi khác để ngày một tốt hơn.

Hoa Lài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây