Hằng Dai-ichi – người truyền lửa, dám thay đổi và thành công

0
178

Chị Nguyễn Thị Thu Hằng – hiện là trưởng nhóm kinh doanh cấp cao Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ Dai-ichi Việt Nam, từ đầu năm 2016 chị bén duyên với nghề bằng công việc bán thời gian trong khi còn học tại Đại học Bách Khoa, đến tháng 7/2016 thì chính thức trở thành nhân viên tư vấn tài chính (đại lý bảo hiểm). Nhưng vì tập trung cho luận văn tốt nghiệp sau đại học nên gián đoạn một thời gian với công việc này. Từ năm 2017, sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ chị Hằng quay lại hoạt động liên tục tại Dai-ichi cho đến nay. Đến tháng 9/2020 phát triển thêm vai trò giảng viên đào tạo chương trình “nền tảng thành công” cho các tư vấn mới.

Sau nhiều năm gắn bó, trải qua những năm tháng thăng trầm với nghề trong nhiều vai trò khác nhau, từ tư vấn viên cho đến trưởng nhóm kinh doanh, điều làm chị tha thiết với công việc chính là sự sẻ chia và gắn bó với đội nhóm, với các khách hàng thân yêu của mình.

Thử thách càng lớn phần thưởng sẽ càng cao, nên không ngại khó khăn

Chị Hằng chia sẻ: “khi mới bắt đầu công việc tư vấn bảo hiểm, mình cũng vấp phải nhiều khó khăn, do công việc còn khá mới mẻ, đồng thời cũng chưa được nhiều người hiểu quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nên chưa có niềm tin khi tham gia. Nhưng mình đã xác định, muốn thành công thì không thể vì một chút khó khăn mà từ bỏ, phải luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình”.

Và sau đó là cả một quá trình không ngừng học tập, bổ sung kiến thức về bảo hiểm, tham gia các khóa đào tạo, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ để hỗ trợ công việc. Chị xây dựng hình ảnh của bản thân từ những điều cơ bản nhất như tác phong ăn mặc, đi đứng, ngôn từ,… để dễ dàng tiếp cận khách hàng và xây dựng được niềm tin với họ. “Vì niềm tin là điều rất quan trọng trong công việc, nếu khách hàng không có niềm tin với mình thì họ thậm chí sẽ không muốn nghe mình nói” – chị Hằng nhẹ nhàng chia sẻ thêm.

Theo chị, khách hàng rất đa dạng, người tư vấn phải biết cách tìm hiểu và đánh giá đúng nhu cầu của mỗi khách hàng, tìm ra cách tiếp cận phù hợp, ví dụ người có điều kiện về kinh tế thì không muốn tham gia bảo hiểm vì cho rằng là đầu tư không lợi nhuận; người muốn tham gia thì lại không đủ khả năng về kinh tế,… Cách hiệu quả nhất là phân tích vấn đề cho khách hàng thấy giữa lợi ích và lợi nhuận, mục đích chính của bảo hiểm là bảo vệ thu nhập cũng như đảm bảo cuộc sống trong tương lai của các thành viên trong gia đình chứ không phải là hình thức đầu tư; cũng như việc chọn gói bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính của từng đối tượng, từ đó tăng thêm niềm tin với khách hàng.

Giá trị của một con người không nằm ở tiền họ làm ra và tài sản họ có, mà nó nằm ở những thứ họ đã cho đi và giúp người khác có được

Ngoài công việc chính tại Dai-ichi, chị Hằng còn tham gia các hội doanh nghiệp và hội khởi nghiệp của sinh viên tại một số trường đại học, giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về mong muốn của bản thân, định hướng trong tương lai; bên cạnh đó còn tổ chức các hoạt động thiện nguyện hàng tháng tại văn phòng với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn, chia sẻ cũng như lan tỏa niềm vui đến mọi người.

Hoạt động phát quà về đêm cho người vô gia cư của chị Hằng và đội ngũ
Hoạt động phát quà về đêm cho người vô gia cư của chị Hằng và đội ngũ

Chị cũng không ngại chia sẻ những kinh nghiệm mà mình có được cho đồng nghiệp mới vào nghề, tận tâm quản lý dẫn dắt đội ngũ với vai trò người “thầy” , giúp mọi người cảm nhận được giá trị bảo hiểm, thấy được cơ hội phát triển của nghề để gắng bó lâu dài, từ đó giúp họ xác định được cách làm đúng đắn, góp phần tạo thị trường bảo hiểm trong sạch lành mạnh, được mọi người kính mến và trân trọng giá trị mà mình trao gửi. Từ đó xác định công việc tư vấn bảo hiểm là nghề, vai trò làm thầy, người dẫn dắt là sứ mệnh.

Cùng nhau cố gắng, kết quả sẽ là “trái ngọt”

Sau quãng thời gian cùng chồng xây dựng và phát triển sự nghiệp tại Dai-ichi, chị đã hoàn thành xuất sắc vai trò hậu phương vững chắc, phò trợ chồng thăng tiến giữ vị trí Giám Đốc Tổng đại lý BHNT Dai-ichi chi nhánh Gò Vấp 5. Cả hai cùng định hướng, xây dựng và phát triển văn phòng ngày càng lớn mạnh, trở thành văn phòng dẫn đầu về doanh thu phí mới của Công ty và là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành Bảo Hiểm về phát triển công nghệ, nguồn nhân lực, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Chúc chị Hằng ngày càng phát triển và thành công hơn nữa./.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây