Bí quyết thành công của Giám đốc trẻ nhờ đầu tư tài chính

0

Trên thị trường đầu tư khắc nghiệt và cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, để tìm được một công việc hay một lĩnh vực đầu tư phù hợp cho bản thân là điều không phải ai cũng có thể làm được. Chàng trai trẻ Nguyễn Văn Lộc đã tự mình vượt qua mọi rào cản để đạt đến thành công, hiện tại anh đang là giám đốc kinh doanh của Công ty tài chính Bưu Điện song song đó anh còn kinh doanh thêm lĩnh vực đầu tư tài chính.

Hình ảnh Gíam đốc trẻ Công ty tài chính Bưu Điện- Nguyễn Văn Lộc

Những khó khăn, thách thức trên con đường bước đến thành công

Anh Nguyễn Văn Lộc sinh ra và lớn lên ở vùng quê ngoại thành Hà Nội. Anh là con út trong một gia đình thuần nông có 5 chị em. Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ sư cơ khí của trường Đại học Thủy Lợi, anh Lộc thực tập và làm việc cho một  xưởng cơ khí tại khu công nghiệp Phùng Xá, H Thạch Thất. Sau một khoảng thời gian làm việc, anh cảm thấy công việc này không  mang lại nhiều kiến thức và thu nhập cao cho mình, vì vậy anh đã quyết định nghỉ việc và tìm hướng đi mới phát triển đam mê của bản thân.

Anh Lộc thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo cho hơn 100 cán bộ nhân viên bưu điện về tài chính ngân hàng

Cuộc sống này luôn có những thách thức đợi ta ở phía trước. Trong kinh doanh, đầu tư, làm ăn cũng vậy, ai rồi cũng sẽ có những sai lầm, vấp ngã trong lần đầu tiên. Anh Lộc chia sẻ: “Những ngày đầu bước chân vào thị trường đầu tư tài chính với đồng lương ít ỏi từ công việc của mình, tôi gặt hái được nhiều thành quả nhưng tôi lại không nghĩ rằng kết quả đó phần lớn đến từ may mắn. Và rồi thất bại cũng sẽ đến như một lẽ tất nhiên của tất cả những ai lần đầu làm kinh doanh. Tôi cũng vậy, đã từng bị thua lỗ đến hàng tỉ đồng do đầu tư tài chính sai mục tiêu và đối tượng, số tiền này đã bị mất đi hoàn toàn.”

Khi đó anh vô cùng hoang mang, chán nản do đã thua hết số tiền đầu tư của mình và không định hướng được công việc tiếp theo là gì? Nhưng sau lần đầu thất bại đó, anh đã quyết tâm đứng dậy, thiết lập lại toàn bộ hệ thống đầu tư, chọn đúng thời điểm để đưa ra chiến lược đầu tư cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất. Tất cả những thất bại trước đây đã trở thành những bài học xương máu quý giá để anh có thể đứng vững, thành công trên thị trường với sự tự tin và lòng quyết tâm cao.

Nguyễn Văn Lộc đang là hình mẫu lí tưởng cho các bạn trẻ đang muốn có được thành công sự nghiệp giống như anh

Định hướng đúng đắn trong hành trình xây dựng sự nghiệp

Anh cho biết: “Trong lúc thị trường khó khăn, tôi đang loay hoay không biết nên làm như thế nào, thì thật may tôi gặp được thầy Phạm Thành Long, anh đã giới thiệu cho tôi về các lớp học về đầu tư, kinh doanh cũng như làm chủ cảm xúc do chính anh là người giảng dạy. Tôi đã học được rất nhiều điều từ thay đổi cách làm việc của bản thân cho đến cách làm chủ tư duy của chính mình, không để cho những cảm xúc nhất thời làm chi phối tới quá trình làm việc. Thực sự, anh Long là người có sức ảnh hưởng rất lớn đối với tôi, không chỉ là định hướng lại con đường đi mà tôi còn học được rất nhiều bài học từ người doanh nhân này”.

Anh Lộc tại buổi lễ ra mắt sản phẩm cho vay tiền mặt của PTF

Bước ngoặt lớn trong sự nghiệp – Dù bận công việc chính anh vẫn đam mê lĩnh vực đầu tư tài chính.

Công việc chính của anh Lộc là tài chính – ngân hàng. Hiện tại anh đang là Giám đốc kinh doanh của Công ty tài chính Bưu Điện, ngoài ra anh Lộc còn tham gia mảng đầu tư thị trường tài chính. Trong cả hai lĩnh vực này,  anh Lộc cũng đã có cho mình những thành công và tên tuổi nhất định. những giải thưởng lớn, bằng khen mà anh Nguyễn Văn Lộc đã đạt được trong nhiều năm qua được tập thể khen tặng.

Anh Lộc cùng nhân viên trong công ty chụp tấm hình lưu niệm

Nhen nhóm vào năm 2013 và năm 2016 khi mà thị trường đầu tư tài chính diễn ra bùng nổ và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, với số vốn ít ỏi nhưng là một người linh hoạt và nhanh nhẹn với việc tiếp cận thị trường, anh Lộc nhận ra đây chính là cơ hội để mình tăng được nguồn thu nhập và là một môi trường đáng để đầu tư.

“Không quan trọng các bạn đang làm công việc gì, thu nhập của các bạn là bao nhiêu, kể cả khi các bạn đang là sinh viên, hãy tập làm quen với việc đầu tư tài chính. Nếu thành công, nó có thể đem lại cho bạn thu nhập đáng mơ ước. Bạn có thể đi du lịch vòng quanh thế giới ở tuổi 35 hay có cuộc sống viên mãn khi về già. Khi mới bắt đầu, hãy tập trung cho việc học hỏi kiến thức và hãy tìm cho mình một người thầy, một người Leader có tâm để dìu dắt bạn. Cuối cùng hãy làm việc với tất cả sự quyết tâm cùng nỗ lực của bạn. Thành quả sẽ sớm đến với bạn.”. Đây cũng là lời nhắn nhủ của anh Lộc đến với bạn đọc.

Là doanh nhân thành đạt nhưng bên cạnh công việc bận rộn, anh Nguyễn Văn Lộc cũng thường xuyên vào bếp nấu nướng cho gia đình, chăm sóc người thân rất khéo léo. Những khoảnh khắc anh vào bếp nấu nướng cùng nhiều món ăn được bày biện đẹp mắt, thịnh soạn luôn khiến mọi người xuýt xoa.

Quá trình từ lúc dám từ bỏ công việc mình được đào tạo 5 năm để đi sang một hướng mới có rất nhiều chông gai và nước mắt. Muốn tìm hiểu rõ hơn về con đường của anh Lộc, các bạn đừng ngần ngại kết nối với anh ấy nhé….

Mong rằng qua bài viết trên, các bạn sẽ có cho mình được những suy nghĩ tích cực hơn và lấy tấm gương của anh Nguyễn Văn Lộc làm động lực để phấn đấu trong cuộc sống. Đừng chỉ vì một chút khó khăn, vấp ngã mà từ bỏ cả tương lai, đam mê ở phía trước, thành công luôn luôn đợi bạn.

https://www.facebook.com/nguyenvanloc66/

Hoa Lài

Xem Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here