Thẻ đen vô cùng quyền lực của giới thượng lưu, có nhiều tiền chưa chắc đã được sở hữu

0
386
Thẻ American Express Centurion

Để có được chiếc thẻ đen này, giới nhà giàu cũng phải đáp ứng nhiều điều kiện.

Thẻ đen (Black Card) thuộc dòng thẻ tín dụng cao cấp được các ngân hàng cấp cho khách hàng đáp ứng điều kiện nhất định. Tùy thuộc vào uy tín của chủ phát hành, số lượng thẻ đen càng có giá trị và yêu cầu “đầu vào” khắt khe.

Với tầng lớp thượng hưu, thẻ đen dường như trở thành món đồ không thể thiếu. Bởi thẻ đen đại diện cho sự giàu có, đồng thời cho họ nhiều đặc quyền xa xỉ. Giữa muôn vàn lựa chọn thẻ đen khác nhau, những tỷ phú giàu nhất nhắm đến thẻ đen như thế nào?

Anh RJ Weiss – người sáng lập The Ways To Wealth (Con Đường Làm Giàu) – một trang web về tài chính cá nhân đã trả lời tờ Bussiness Insider về câu hỏi này. Đã có nhiều kinh nghiệm tư vấn tài chính cho các tỷ phú, anh RJ Weiss tóm gọn nguyên tắc chọn thẻ đen của giới thượng lưu: “Người giàu muốn sự đơn giản”.

Theo anh RJ Weiss, giới thượng lưu trên thế giới chủ yếu dùng 3 loại thẻ đen là Chase Sapphire Reserve, American Express Centurion và JPMorgan Chase Palladium.

“Nhiều người ‘mắc kẹt’ với việc dùng đi dùng lại số ít thẻ đen trong hàng thập kỷ. Họ không muốn thay đổi. Bất chấp nhiều người giàu hiểu rằng những loại thẻ này chưa được tối ưu hóa hoàn toàn, thậm chí có ít quyền lợi hơn những thẻ đen khác”, RJ Weiss nói.

Giới thượng lưu thường lựa chọn một số ít thẻ vì sự phổ biến của chúng (Ảnh minh họa)

Giới thượng lưu thường lựa chọn một số ít thẻ vì sự phổ biến của chúng (Ảnh minh họa)

Dưới đây là đặc quyền khi sử dụng 3 loại thẻ đen được ưa chuộng nhất từ giới thượng lưu. hay còn gọi là thẻ đen quyền lực, thẻ đen tối cao

1. Thẻ American Express Centurion

Thẻ American Express Centurion

Thẻ American Express Centurion

Đây là dạng thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi tập đoàn American Express của Mỹ, được nhiều nhà giàu trên thế giới lựa chọn bởi nó cung cấp giải pháp thanh toán nhanh gọn trên toàn cầu.

Thẻ American Express Centurion không nhận đơn đăng ký thành viên. Chủ sở hữu thẻ American Express Centurion là người được ngân hàng chọn và mời sở hữu thẻ. Hoặc bạn có thể yêu cầu nhận được lời mời từ ngân hàng thông qua trang web chính thức của tập đoàn American Express.

American Express Centurion được đánh giá là một trong những thẻ đen có mức phí duy trì cao nhất, bao gồm 10.000 USD phí gia nhập (~240 triệu đồng), 5.000 USD phí hàng năm cho chủ thẻ chính (~120 triệu đồng) hoặc 5.000 USD hàng năm/1 người dành cho chủ thẻ bổ sung (tối đa hai chủ thẻ bổ sung).

Để sở hữu thẻ American Express Centurion, bạn cần đảm bảo một số yêu cầu “đầu vào” sau: Đang sở hữu một thẻ ngân hàng của tập đoàn American Express (gọi chung là thẻ Amex) ; Đã mua ít nhất 250.000 USD (~6 tỷ đồng) bằng thẻ Amex.

Được làm từ titan, thẻ American Express Centurion mang đến dịch vụ hỗ trợ cá nhân 24/7 cho chủ thẻ. Sở hữu thẻ đen này đồng nghĩa bạn được hưởng nhiều dich vụ phòng chờ sân bay cao cấp nhất trên toàn thế giới, nâng hạng tự động cho chuyến bay, bảo hiểm du lịch, dịch vụ hỗ trợ mua sắm cá nhân và mua sắm độc quyền tại nhiều hãng thời trang xa xỉ. Ngoài ra, chủ nhân còn thỏa thích “quẹt” thẻ tín dụng với hạn mức không giới hạn, được hoàn tiền lại theo một tỷ lệ nhất định dựa trên số tiền chi tiêu.

Hiện, những người sở hữu tấm thẻ này đều là khách hàng thân thiết của công ty American Express, đứng hàng top của giới siêu giàu như rapper Kanye West và vợ cũ Kim Kardashian, tỷ phú Michael Bloomberg…

2. Thẻ Chase Sapphire Reserve

thẻ đen quyền lực Thẻ Chase Sapphire Reserve

Thẻ Chase Sapphire Reserve

Thẻ đen Chase Sapphire Reserve cần khách hàng có điểm tín dụng xuất sắc mới được phê duyệt mở thẻ. Bên cạnh đó, bạn cần trả phí hàng năm là 550 USD (13,2 triệu đồng).

Theo RJ Weiss, Chase Sapphire Reserve là loại thẻ tín dụng hiếm hoi mà những người không phải là triệu phú cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, chiếc thẻ này có những đặc quyền không kém các thẻ đen cao cấp khác, do đó nhiều khách hàng có giá trị tài sản ròng cao của RJ Weiss vẫn ưu tiên chọn thẻ Chase Sapphire Reserve.

Có một số lợi ích mà khách hàng của RJ Weiss đánh giá cao khi đã trở thành chủ nhân của chiếc thẻ này bao gồm: Bên cạnh khoản tín dụng du lịch 300 USD (~7.2 triệu đồng), họ còn được phép sử dụng hơn 1.200 phòng chờ tại các sân bay trên khắp thế giới. Chủ thẻ còn nhận được hỗ trợ du lịch từ Chase Travel Team và tận dụng dịch vụ chăm sóc cá nhân của Visa Infinite.

3. Thẻ JPMorgan Chase Palladium

thẻ đen tối cao Thẻ JPMorgan Chase Palladium

Thẻ JPMorgan Chase Palladium

Đây là phiên bản mới của The Chase Palladium nổi tiếng – loại thẻ mà Tổng thống Mỹ Barack Obama được cho là từng sở hữu. Theo tờ Bloomberg, đây là thẻ tín dụng của những người giàu có nhất trong nhóm những người giàu nhất thế giới.

Thành viên của Chase Private Bank là những khách hàng rất giàu, có ít nhất 10 triệu USD (~240 tỷ đồng) trong tài khoản. Thẻ J.P. Morgan Reserve thường dành cho những người ưa thích du lịch vì những đặc quyền xa xỉ của nó. Thẻ yêu cầu mức phí khoảng 595 USD (~14.2 triệu đồng) và cho phép chủ thẻ tích điểm thưởng cho mỗi lần đi du lịch, ăn tại nhà hàng hay mua sắm.

Khi nắm giữ thẻ tín dụng này, khách hàng nhận được nhiều ưu đãi độc quyền như: Dịch vụ chăm sóc độc quyền tại tất cả các cảng hàng không trên toàn thế giới; Sử dụng và thuê máy bay tư nhân trên thế giới nếu đặt qua thẻ tín dụng này; Chi tiêu không giới hạn hạn mức, nâng hạng phòng khách sạn ở mức xa xỉ với giá ưu đãi nhất.

Nguồn: Business Insider

Theo Phunuvietnam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây